“ทำไมต้อง Blackmores Run&Move”

0
1454

“ทำไมต้อง Blackmores Run&Move”

นี่คืองานวิ่งที่มากกว่างานวิ่ง

 

เดี๋ยวนี้กิจกรรมวิ่งเป็นที่นิยม ยิ่งมีงานวิ่งที่รวมเอากิจกรรมที่ทำได้ทั้งครอบครัวมาไว้ในงานเดียว นับว่าเป็นงานวิ่งที่น่าสนใจ

Runner’s journey พาไปดูกิจกรรมวิ่งงานนี้กัน ในงานที่ชื่อว่า Blackmores Run&Move” ที่จัดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา

 

BLACKMORES RUN AND MOVE 2019

สนามในฝันสำหรับครอบครัว

ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน เป็นอีกหนึ่ง destination ของนักวิ่งที่ทำกิจกรรมได้ทั้งครอบครัว นี่เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ runner’s journey นัดพบแขกสำคัญๆที่นี่เป็นตัวเลือกแรก เพราะมีทั้งบึงน้ำขนาดใหญ่ จุดเด็ดที่สุดคือเกาะกลางน้ำทั้งสองที่ยาวทอดตัวผ่านกลางบึง มีร่มไม้ใหญ่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกิจกรรมวิ่งทั้งครอบครัว

ไม่ได้มีแค่วิ่ง วอร์มอัพ  ด้วย Zumba dance

อันนี้คือดีย์ มีกิมมิกให้สนุกสนานกันก่อนออกตัว ไม่น่าเบื่อ ด้วยการวอร์มอัพ ก่อนวิ่งด้วย Zumba dance ใครยังไม่มีโอกาสเต้น Zumba ก็จะได้ถือโอกาสนี้แหละ ลองสิ่งใหม่ให้กับชีวิต ด้วยการวอร์มอัพ ก่อนวิ่ง สไตล์ Zumba dance

 

มีหลายระยะสำหรับนักวิ่งหน้าใหม่  

สนามนี้ จัดได้ว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับ runner หน้าใหม่  ผู้เริ่มต้นวิ่งไม่นาน ซึ่งเป็นข้อดีที่เปิดโอกาสให้นักวิ่งกลุ่มนี้ได้เริ่ม วิ่ง หลายคนน่าจะใช้โอกาสนี้ มาวิ่งงานวิ่งเป็นครั้งแรกในชีวิต ระยะทางก็มีหลากหลายตั้งแต่

Active Run ระยะ 11 กม.

Healthy Run ระยะ 5.5 กม.

Family Run ระยะ 3.5 กม. ซึ่งระยะนี้เหมาะกับครอบครัวพ่อแม่ลูกน้อยมาวิ่งด้วยกัน

วิ่งอิ่มบุญ

งานนี้เรียกได้ว่าจัดขึ้นเป็นการกุศลจริงๆ เพราะรายได้ส่วนหนึ่งจากงานนี้ มอบให้กับ 3 มูลนิธิ ด้วยกัน
มอบเงินแก่มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ / มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย/มูลนิธิชัยพัฒนา หากจะเลือกงานวิ่งสักงานโอกาสในการวิ่งสร้างบุญก็เป็นตัวเลือกสนามวิ่งที่ดี

สวนสนุกสำหรับเด็ก

เพราะกิจกรรมที่ทำเป็นครอบครัวเป็นโอกาสสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพ่อแม่ลูก ปลูกฝังให้ลูกรักการออกกำลังกาย การมี Kidzone และ Trampoline เปิดให้บริการ ในงานนี้ ก็นับได้ว่าเป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กๆที่หากมีโอกาสในครั้งหน้า ก็ไม่ควรพลาดพาลูกๆมาสนุกกัน

ครบรสด้วย Mini Concert by ณัฐ ศักดาทร

กิจกรรมกีฬาสันทนาการบันเทิงสามารถอยู่รวมกันในงานเดียวกันได้อย่างกลมกลืนอย่างเช่นงานนี้ ได้นักร้องหนุ่มนักวิ่ง คนรุ่นใหม่ที่เป็นขาแรงในวงการวิ่ง มาร้องเพลงให้นักวิ่งฟังกันแบบฟินๆ

คลายกล้ามเนื้อด้วยโยคะ

ปิดกิจกรรมงานวิ่งได้สมบูรณ์แบบกับกิจรรมโยคะที่สำหรับนักวิ่งแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งในการยืดเหยียดกล้ามเนื้อให้คลายตัวหลังวิ่ง งานนี้เปิดกิจกรรมโยคะในงานวิ่งกันแบบฟินๆ จัดเต็มให้คลายกล้ามเนื้อหลังวิ่งกันสนุกสนานน่าประทับใจจริงๆ

ก็นับได้ว่าเป็นงานวิ่งที่ได้มากกว่าวิ่งจริงๆ สำหรับงาน BLACKMORES RUN AND MOVE 2019 ที่ผ่านมา  เหนือกว่าสุขภาพกาย น่าจะเป็นสุขภาพใจที่สานสัมพันธ์คนทั้งครอบครัวมาร่วมทำกิจกรรมร่วมกัน สำหรับในปีนี้ เราก็อยากให้ทุกคนเริ่มต้นดูแลตัวเอง หากิจกรรมที่ทำได้ง่ายๆ ทำได้ทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดีกันนะครับถ้าในปีหน้ามีงานดีๆ แบบนี้อีก
Runner’s journey ไม่พลาดแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here