ทำไม ต้องไปเกียวโตมาราธอน

0
1282

ทำไม ต้องไปเกียวโตมาราธอน

ถ้าจะเลือกงานวิ่งสักงาน ที่เป็นมาราธอนแรกในชีวิต อยากแนะนำที่นี่ครับ เกียวโตมาราธอน นี่คือเหตุผลที่ runner’s journey ไปพบเจอมา ที่เกียวโต

1 สมัครง่าย โอกาสได้มีสูง เพราะไม่ใช่งานเมเจอร์ ด้วยความเป็นรายการมาราธอนน้องใหม่ โอกาสที่จะได้จึงสูง มีคนไทยมากมายมาจบมาราธอนแรกที่นี่ ดีงาม เหมือนมีเพื่อนคนไทยวิ่งด้วย อบอุ่น

2 สนามสวยมากกกกก สัมผัสรสระหว่างทางมีทั้งภาพเสียงแห่งความเป็นเกียวโต ได้ผ่านเมืองเก่า วัดเก่า ชาวเกียวโตที่ออกมาส่งเสียงเชียร์กันทั้งเมือง เรียกว่าปิดเมืองวิ่ง เอาขนมมาแจก เอาเสปรย์มาฉีดให้ ทุกเพศทุกวัยล้วนยินดีที่เรามาเป็นแขกบ้านแขกเมือง เป็นนักวิ่งคนสำคัญของพวกเค้า แววตามันบอก กัมบันเตะ คือเสียงเชียร์ที่เราได้ยินตลอดทาง แถมกองเชียร์ยังรักคนไทยมากๆ ส่งเสียงเชียร์เป็นภาษาไทยด้วย

3 เมืองเนิบช้า ต๊ะต่อนยอน มาจบมาราธอนที่นี่แล้วคุณไม่ต้องรีบ เดินลากขาชิลๆ หาร้านชิค ๆนั่ง กินเนื้อย่าง จิบกาแฟมองผู้คน ดูเมืองเก่าย่านวัดน้ำใน หรือจะไปนั่งสตาร์บั๊คแถบย่านวัดน้ำใสที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆก็ดีงามยิ่ง ความเนิบช้าไม่เร่งรีบของเมืองเก่านี้ พาเราย้อนอดีต และลดอัตราการเต้นของหัวใจให้ไปอยู่ในโซนที่สบาย ทั้งวัน

4 ได้เที่ยว แค่คุณมาเห็นแม่น้ำ คาโมะ ที่ใสที่สุดในโลก คงไม่มีที่ไหนใสเกินกว่านี้แหละ เดาเอานะ เพราะเห็นไปถึงพื้นท้องแม่น้ำ เห็นกรวด เห็นนกเป็ดน้ำว่ายเล่น ผู้คนวิ่งปั่นออกกำลังกายกันตลอดสองริมฝั่ง แม่น้ำนี้น่าประทับใจจริงๆ ไม่ได้ใสแค่แม่น้ำ แต่คูคลองระบายน้ำใน     เมือง ยังใสจนเห็นก้นคลอง ใสกว่าสระน้ำที่คอนโดคุณๆอีกละกัน เราว่ามันเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์เล็กๆที่พาหัวใจเราชุ่มชื่นกับความใสเป็นธรรมชาติของที่นี่

5 คัทออฟสนุก อันนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้การจบภายใน 6 ชั่วโมงนั้นมีมนต์ขลัง สนามอื่นอาจจะให้ 7 หรือ 8 แต่สนามนี้คุณต้องไวกว่านั้น จะเดินไม่ได้ การมีเนินช่วงต้นก็ท้าทาย ทำให้ต้องซ้อมให้ถึง ซึ่งเป็นเรื่องสนุกมากๆระหว่างวิ่งหนีคัทออฟ

แค่นี้น่าจะเพียงพอที่ทำให้เกียวโตเป็นมาราธอนแรกของคุณ หรือจะมาราธอนแรกในต่างแดน หรือมาราธอนที่สามที่สี่ หรือมาราธอนที่ดีที่สุด อันนี้อยู่ที่เรา ขอให้สนุกกับมาราธอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here