ป้า ปิ๋วของนักไตร  อัลตร้ายาย ว่าย ปั่น วิ่ง

0
1776

10 เรื่องทึ่ง “ป้าปิ๋ว” อัลตร้ายาย

นักไตรเรียกว่า”ป้า” บางคนก็เรียกว่ายาย แต่รันเนอร์เจอนี่จะเรียกเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากเรียกว่า อัลตร้ายาย เพราะคุณยายปิ๋วคือนิยามของความอัลตร้าที่แท้ทรู อัลตร้าไปกับทุกกิจกรรมที่คนวัยนี้จะทำเป็นปกติ เรามาทึ่งไปพร้อมๆกันสำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก อัลตร้ายาย

1 นักไตรวัย 70
ป้าปิ๋วเรื่องเล่นไตรสมัยวัยกลางคนซึ่งนั่นก็นานพอดู เล่นแบบไม่เร่ง จบของป้าปิ๋วทันคัทออฟเฉียดฉิวเกือบทุกสนาม แต่ป้าปิ๋วก็พาโจงกระเบนปลิวเข้าเส้นได้ทุกสนามทั่วไทย เรานักไตรคุ้ยเคยกันดีกับภาพที่ทำให้พวกเราต้องวิ่งต่อ กลัวป้าปิ๋วเก็บ 5555

2 ว่ายน้ำข้ามเกาะเสม็ด
ว่ายน้ำข้ามเสม็ดคือวีรกรรมอันเลื่องลือของป้าปิ๋ว แกเล่าให้เราฟังว่าผู้จัดจะให้แกขึ้นเรือเพราะว่ายนานไป แต่ป้าไม่ยอม ป้าก็ว่ายของป้า เข้าฝั่งเป็นคนสุดท้าย และทำให้ใครหลายคนไปว่ายข้ามเสม็ด เราก็ด้วยคนนึงที่ว่ายข้ามเสม็ดเพราะอ่านเรื่องของป้าปิ๋ว

ขอบคุณภาพจาก Refill

3 นักวิ่งอัลตร้า
นอกจากเล่นไตร ป้าปิ๋วก็ วิ่งอัลตร้าเทรลด้วย โดยใส่ชุดอันเป็นเอกลักษณ์ และส่งต่อแรงบันดาลใจให้นักวิ่งรุ่นหลาน ที่เป็นผู้ร่วมทางเทรล

4 นักวิ่งมาราธอน
สายโรด ก็เป็นของโปรดของป้าปิ๋ว มินิ ฮาร์ฟ มาราธอน คือสนามที่ป้าเคยผ่านมาหมดแล้ว

5 นักปั่นจักรยานทางไกล
จักรยานทางไกลคือวิถีชีวิตของป้าปิ๋ว เวลาเดินทางมาแข่งไตร ป้าก็จะขนจักรยานขึ้นรถไฟจากราชบุรี แล้วปั่นต่อไปสนามแข่ง เวลาเดินทางมาถ่ายรายการที่แอดเคยทำอยู่สถานีโทรทัศน์ ป้าก็นั่งรถไฟ ขนจักรยานมาลงสามเสนแล้วปั่นมาสตูดิโอ ป้าไปทุกที ที่มีทาง

6 นักว่ายน้ำ open water
สมัยเด็กป้าปิ๋วเคยว่ายน้ำคลองเป็นประจำ โตมาก็อาศัยคลองเป็น open water ทะเลบ้าง อ่างเก็บน้ำบ้าง คราวที่เราสองคนไปว่ายที่อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง ป้าปิ๋วบอกว่าระหว่างทางเกิดตะคริว ดีที่แก้ได้และใช้สติ โดยที่เราไม่รู้เลย แต่ทุกครั้งที่ว่าย นักว่าย open water ทุกคนควรมีทุ่นลอยน้ำติดตัวเพื่อความปลอดภัย

7 นักปฎิบัติธรรม
บทสนทาหลายเรื่องที่เกี่ยวกับไตรกีฬา ว่ายน้ำปั่น วิ่ง หรือการซ้อม มักจะมีหลักจากธรรมะที่ป้าปิ๋วสนใจและปฎิบัติสอดแทรก การคุยกันครั้งนั้นทำให้เรารับรู้ได้ว่า ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว เอามาใช้วิ่งเทรล เล่นไตร ว่าย open water ได้อย่างไร

8 ใช้รองเท้า five finger ป้าปิ๋วใช้รองเท้านี้มาหลายปีแล้ว ระหว่างที่เราวิ่งด้วยกัน ป้าก็ใช้ และจะใช้ตลอดไป เพราะเข้ากับวิธีวิ่งที่เป็นธรรมชาติ เป็นธรรมะ

9 หนึ่งเดียวในโลก ไตรโจงกระเบน
โจงกระเบนปลิวคือสัญลักษณ์นักไตรที่ทุกคนในสนามจำแกได้ และแน่นอน รอยยิ้มและกำลังใจระหว่างสวนทาง คือความเป็นป้าปิ๋วที่ทุกคนประทับใจ

10 ยังคงลงแข่งงานวิ่งเสมอๆ
ล่าสุดป้าปิ๋วยังคนลงงานวิ่งและแอบติดถ้วยอยู่บ่อยๆ แต่เชื่อว่านั่นไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรนอกจากได้ออกไปว่าย ปั่น วิ่ง และทำประโยชน์ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับสังคม

นี่คืออัลตร้ายาย ของหลานๆ เรื่องน่าทึ่งของคุณยายวัย 70 ป้าปิ๋วของเรา หนึ่งเรื่องที่รันเนอร์เจอนี่ไปเจอมา และตั้งใจส่งต่อบทความนี้ถึงนักวิ่งทุกคน

 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here