10 วิธีชวนคนรัก ออกมาวิ่ง

0
2646

เหนื่อยใจมั้ย กับการชวนใครที่คุณรัก ให้ออกไปวิ่ง ด้วยกัน

เพราะคุณรู้ว่ามันดีต่อใจ และร่างกาย ทำยังไงถึงจะทำให้คนรักคุณออกไปวิ่ง ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไป เรามี 10 วิธีชวนคนที่คุณรัก ให้ไปวิ่งด้วยกัน รันเนอร์ เจอนี่ บอกทีละวิธี ดังนี้

คนรัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน พ่อแม่ พี่น้อง ใครก็ตามที่คุณรัก บอกเค้าไปว่า

1 เราจะได้อยู่ด้วยกันนานๆไงที่รัก 
ช่วงเวลาดีๆมักรู้สึกว่าเวลามันสั้นเสมอ จะดีแค่ไหนถ้าคู่ชีวิตหรือบรรดาคนที่เรารัก ได้มีสุขภาพดี แก่กันไปอย่างมีคุณภาพ 60 70 แล้วยังจ๊อกกิ้งคุยกันเฮฮาที่สวนลุม บอกไปเลย อยู่นานๆ ได้มั้ย

2 ออกกำลังกาย ดีกว่าทำกายภาพ
การออกกำลังกายคือการทำด้วยความสุข ส่วนการทำกายภาพคือการทำด้วยความทุกข์ เลือกเอาละกัน กายภาพ หรือออกกำลังกาย ง่ายๆ คิดกันได้อยู่แล้วเนาะ

3 วิ่งแล้ว กินอะไรก็อร่อย
หรือไม่จริง แต่ก็ไม่ใช่วิ่งแล้วกินอะไรก็ได้นะ วิ่งแล้วกินอะไร ก็ต้องเลือก ไม่งั้นวิ่งไปก็เสียเปล่า กินดี อยู่ดี คือหัวใจของการมีชีวิตที่มีคุณภาพ แล้ววิ่งมาเหนื่อยๆเนี่ยนะ กินอะไรก็อร่อยจริงๆ

4 ความสำเร็จทุกเช้าวันเสาร์ อาทิตย์ มันดีต่อใจ
บางคนทุ่มเทมาทั้งชีวิตเพื่อรอประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานในบั้นปลาย ก็ดีที่ทุ่มเท แต่การออกไปวิ่งเข้าเส้นชัยแห่งความสำเร็จเล็กๆ ได้รางวัลเป็นเหรียญวิ่ง มันบอกว่าคุณทำสำเร็จทุกครั้งที่ได้เหรียญ แม้ไม่ยิ่งใหญ่ แต่ก็สำเร็จ และคุณจะเคารพตัวเอง

5 โลกใหม่รออยู่ให้เรียนรู้
นอกพื้นที่ที่คุณอยู่ . เป็นพื้นที่ที่เปิดโอากาสให้คุณได้เรียนรู้เสมอ สนามวิ่ง สนามซ้อม สนามแข่งคือโลกใบใหม่ที่ผู้คนหลากหลายได้มาเรียนรู้กัน ด้วยการออกไปวิ่ง

6 เพื่อนใหม่ๆที่คาดไม่ถึง
เพื่อนเรียน เพื่อนที่ทำงาน เพื่อนแถวบ้าน นั่นคือเพื่อนที่เรามีกัน แต่กับเพื่อนวิ่งนั้นมีความหลากหลายมากมายนัก ทุกอาชีพ ชนชั้น มารวมกันที่งานวิ่ง หมอ ศิลปิน ครู นักธุรกิจ ผู้บริหาร ทหาร ตำรวจ กลายมาเป็นเพื่อนเราเฉย ทั้งๆที่ถ้าไม่ได้มาวิ่ง . เราคงไม่ได้เจอกันและเป็นเพื่อนกัน

7 เหนื่อยแต่สนุก ดีกว่านอนทุกข์อยู่บนเตียง
ข้อนี้ต้องชี้ให้คนรักคุณเห็นถึงโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดในอนาคตถ้าเค้ายังไม่ออกกำลังกาย ความเหนื่อยจากวิ่งที่เมื่อถึงจุดหนึ่งแล้วจะเป็นความเหนื่อยที่หลั่งสารความสนุก ซึ่งย่อมดีกว่าการไม่เหนื่อยแล้วนอนเปื่อยๆอยู่บนเตียงเป็นไหนๆ

8 ที่เที่ยวใหม่ๆรอเราอยู่
ดีแค่ไหนที่เราจะได้วิ่งไปกับคนรัก ในบรรยากาศใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยคิดจะไป แต่เมื่อติดวิ่ง กลายเป็นว่า ที่ไหนมีวิ่ง คุณพร้อมจะไปอยู่ตรงนั้นโดยไม่ลังเล ข้อนี้น่าจะทำให้คนที่คุณรัก เปิดใจลองวิ่งดูสักครั้งกับคุณ ในบรรยากาศดีๆที่รอเราอยู่

9 ปลุกความเก่งที่ซ่อนไว้ ในตัวคุณ
เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องเซอร์ไพร์สในชีวิตของคนรักของคุณ บางคนไม่เคยออกกำลังกายมาตลอดชีวิต แล้วเริ่มวิ่ง กลับค้นพบว่าตัวเองวิ่งได้ดี และติดถ้วยรางวัลมาตลอด ลองดูว่าคนรักคุณ เค้าอาจมีพลังแฝงอยู่ ก็เป็นได้

10 เพราะชีวิต คือชีวิตชีวา
การออกวิ่ง ได้หลั่งสารความสุข พบเจอโน่นเจอนี่ เรื่องราวเพื่อนวิ่งระหว่างทาง ทำให้ชีวิตมีสีสัน เป็นชีวิตที่มีชีวิตชีวา ชวนคนรักคุณ มาเติมชีวิตให้มีชีวา ด้วยการออกวิ่งกัน

10 วิธีชวนคนรัก ออกมาวิ่ง ด้วยกัน เป็นแนวทาง เราเชื่อว่าใครที่วิ่งก็จะรู้ดีแหละว่ามันดี ไม่งั้นคุณจะติดวิ่งเหรอ แต่คนที่ยังไม่เคยวิ่ง ยังขาดโมเมนต์แรก กิโลเมตรแรก พยายามทำตรงนั้นให้เกิดด้วยวิธีที่เราบอก แล้วความสุขระหว่างวิ่งจะคูณสอง เพราะการวิ่งเป็นคู่กับคนที่คุณรัก มันอบอุ่นจริงๆ แล้วไปวิ่งด้วยกันเย็นนี้นะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here