10 เหตุผล ที่เราซื้อรองเท้าใหม่

0
3850

10 เหตุผล ที่เราซื้อรองเท้าใหม่

นักวิ่งอย่างเราซื้อรองเท้าใหม่ด้วยเหตุผลอะไรบ้าง

1 อายุการใช้งาน มีจำกัด
เพราะรองเท้าวิ่ง มันมีอายุการใช้งาน ถ้านักวิ่งชิลๆหน้าใหม่วิ่งน้อย ประมาณไม่เกินปีก็ควรเปลี่ยน ถ้าวิ่งบ่อยประจำ ครึ่งปีก็ซื้อใหม่ได้ละ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่วิธีการวิ่ง พื้นสนาม การลงเท้า และคุณภาพของรองเท้าด้วย ข้อนี้มีเหตุผลมากๆที่จะซื้อคู่ใหม่

2 ใส่สลับ เพื่อปรับกล้ามเนื้อ 
อันนี้สำคัญ เคยคุยกับพี่ป๊อกแกบอกว่า แกเปลี่ยนรองเท้าเพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อมันจำแต่คู่เดียว เราต้องฝึกและผ่อนคลายไม่ใช้งานซ้ำกับกล้ามเนื้อเดิมๆตลอด เพราะแต่ละคู่ พื้นรองเท้า ซีโร่ ดรอป หรือหนาหนุ่ม หรือdropที่ต่างกันย่อมใช้กล้ามเนื้อต่างกัน เราจึงจำเป็นต้องมีรองเท้าหลายคู่ใช้หลายแบบ เพื่อจะได้ไม่เจ็บ อันนี้ก็มีเหตุผลนะ แต่บางคนเค้าก็ใช้แบบเดิมๆไปไม่เจ็บก็มี อันนี้ก็แต่ละคนก็ต่างกันไป

3 เทคโนโลยี ที่ดีขึ้น 
เหมือนมือถือแหละ รุ่นใหม่ๆใช้วัสดุ เทคโนโลยี ที่ดีกว่า
แต่เทคโนโลยี่จะไม่ตอบสนองผู้ใช้งาน ถ้าเมิงไม่ซ้อม จะต่างอะไรจากคนป่ามีปืน

4 เทรนด์ใหม่ ไล่ตามให้ทัน 
เพราะนักวิ่งสายแฟชั่นอย่างเรา เอาความสบายใจเป็นแรงผลักดันให้ออกไปวิ่งทุกเช้ากับไอเท็มใหม่ๆ ต้องแมทกันทั้งเสื้อกางเกงรองเท้า คอลเลชั่นที่กำลังมา พาเราออกวิ่งอย่างเพลิดเพลิน

5 ซื้อแยกประเภท ตามการใช้งานที่ต่างกัน 
เอารองเท้าโรดไปวิ่ง เทรลมันก็เสียดายพื้นรองเท้า แถมไม่เกาะ บางเทรล มีน้ำ รองเท้าเทรลบางประเภทรีดน้ำ กันน้ำ ดีเทลเยอะแยะ สายถนนก็ใช่ย่อย รองเท้าซ้อม รองเท้าเรซซิ่ง วิ่งสั้นวิ่งยาว
อัลตร้า แถมมีห้านิ้ว มินิมอลสไตล์ให้ทดลองอีก มีตังค์ก็ซื้อ

6 หาคู่ที่ใช่ เหมาะกับเรา 
กว่าเรานักวิ่งจะหาแบรนด์ที่เหมาะ รุ่นที่ใช่ ไม่กัด หน้าเท้ากว้าง หน้าเท้าแคบ ลิ้นรองเท้ากัด โน่นนี่ดีเทลเพียบ ต้องเรียนรู้กันไป
ต้องใช้เวลา แนะนำให้ลองไปหลายแบรนด์ เพราะไม่มีใครรู้ได้ว่าเราจะเหมาะกับรุ่นไหนอย่างไร นอกจากเราจะทดสอบด้วยตัวเอง บางคนว่าดีสำหรับเค้า แต่เราใส่แล้วเจ็บก็มีเยอะ

7 คือการลงทุน ที่คุ้มค่าที่สุด
นี่คือการให้เหตุผลที่ปฎิเสธได้ยาก เพราะสุขภาพ เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสุดๆ ยังไงเอาเงินซื้อรองเท้าก็ดีกว่าไปซื้อเหล้าเป็นไหนๆ

8 ใส่ตาม idol เพื่อแรงบันดาลใจ 
นักวิ่งที่เราชอบ ส่งต่อแรงบันดาลใจให้เราอยากเก่งแบบเค้า และเราก็จะมีความสุขที่ได้ใส่คู่ที่ไอดอลของเราใส่ มันทำให้เราวิ่งได้ด้วยแรงที่มองไม่เห็น

9 นักสะสม limited edition
สำหรับนักสะสมที่จริงจัง รุ่นหายากคือของล้ำค่าที่ยิ่งเก็บยิ่งมีคุณค่า ที่ตีเป็นราคาไม่ได้ พวกที่ชอบออกรุ่นลิมิเต็ดที่ทำให้เราเหลือวงเงินที่ลิมิตมาก

10 กิเลส ล้วนๆ 
ยอมรับเถอะ ซื้อแล้วซื้ออีก ไม่จบ คนหรือตะขาบ มีรองเท้าเป็นร้อย กลับไปนับดูคู่ไหนไม่ใช่ บริจาคแบ่งปันขายต่อ นับสิมีกี่คู่

แล้วนักวิ่งอย่างคุณล่ะซื้อรองเท้าใหม่ด้วยเหตุผลอะไรบ้าง

ซื้อมาแล้วอย่าลืมไปซ้อม

รองเท้าคู่ที่แพงที่สุดคือคู่ที่ไม่ได้ใส่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here