7 ประเภทนักวิ่ง คุณคือนักวิ่งสายไหน

0
2081

7 ประเภทนักวิ่ง คุณคือนักวิ่งสายไหน

1 สายคณิต คิดคำนวน

คุณจะโพสตัวเลขจากแอพเอนโด หน้าปัดนากา ทุกเช้าหลังวิ่ง ทั้งระยะทาง ความเร็ว pace แคล อัตราการเต้นหัวใจ ตัวเลข บลาๆ คาดว่าคุณน่าจะกำลังตามหา new pb อยู่ (pb=personal best)

2 สายวิทย์ คิดละเอียด

คุณเป็นนักวิ่งที่ให้คุณค่ากับข้อมูลเชิงวิทยาศาสตร์ทางการกีฬา โภชนาการ เทคนิควิธีการวิ่งที่ทรงประสิทธิภาพ การได้มาซึ่ง vo2max สูงๆ ท่าวิ่งที่ effective
ตลอดจนองศาการวิ่งวางเท้าและการดริล คือคุณค่าที่คู่ควรกับคุณ

3 สายศิลป์ ฟินด้วยภาพ

การวิ่งของคุณคือการวิ่งสร้างภาพ วิ่งๆหยุดๆ เพื่อถ่ายวิวที่อยู่ตรงหน้า เซลฟี่ระหว่างทางโดยไม่ใส่ใจสถิติเวลาที่เสียไป ความสวยงามของวิวที่อยู่ตรงหน้ามีค่ากว่า pb

4 สายดราม่า เสพติดเรื่องเพื่อนนักวิ่ง

คุณจะปี๊ดทันทีที่มีคนวาร์ป วิ่งสลับบิบ (bib = คือเลขประจำตัวนักวิ่ง) ยอมไม่ได้และจะพร้อม วอร์ส สนามไหนผู้จัดห่วย คุณพร้อมเรียกร้องเพื่อให้คุ้มราคาค่าบิบ ลุย

5 สายท่องเที่ยว ไปทุกที่ ที่ไม่ใช่บ้าน

คุณจะเดินทางดั้นด้นไปทุกแห่งบนโลกใบนี้ ที่ไม่ใช่บ้านคุณ ถึงจะไปเพื่อ dnf ก็เหอะ นักวิ่งสายนี้จะเสพความสุขระหว่างทาง ครอบคลุมทุกบริบทการวิ่ง กิน เที่ยว อยู่บ้านน้อยกว่าสนามซ้อมและสนามแข่ง มีปัญหาทางบ้านแน่นอล

6 สายสะสม พร้อมเพย์

คุณเป็นนักสะสมอุปกรณ์วิ่งทุกสิ่งบนโลก ไม่ว่าจะเป็น เป้น้ำ รองเท้า เสื้อ กางเกง ผ้าบัฟ เทรคกิ้งโพล ถุงเท้ารัดน่อง รวมราคาทั้งชุดวิ่งตั้งแต่หัวจรดเท้าแล้ว อาจดาวน์รถเก๋งหรือสามารถซื้อรถมอเตอร์ไซค์ได้หนึ่งคัน

7.สายเสียแล้ว

สมัครทันแต่ซ้อมไม่เคยทัน คุณจะเป็นผู้เชี่ยวชาญการกดสมัคร ทันทุกสนามแต่ ถ้าถามเรื่องซ้อม มันไม่เคยทัน คุณเลย รวมเอาการซ้อมไปอยู่ในสนามแข่งมันซะเลย ขอให้โชคดี

คุณเป็น “นักวิ่ง” สายไหน ?

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here